Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Du học Anh - Bằng tú tài quốc tế

Khóa Tú tài quốc tế (IB) bao gồm Chương trình Tiểu học (PYP) dành cho học sinh từ 3-12 tuổi, chương trình phổ thông (MYP) dành cho học sinh từ 11-16 tuổi và chương trình Tú tài dành cho học sinh từ 16-19 tuổi.


du học anh tú tài 1BẰNG TÚ TÀI QUỐC TẾ - IB (INTERNATIONAL BACCALAUREATE)
Tú tài quốc tế (International Baccalaureate - IB)

Khóa Tú tài quốc tế (IB) bao gồm Chương trình Tiểu học (PYP) dành cho học sinh từ 3-12 tuổi, chương trình phổ thông (MYP) dành cho học sinh từ 11-16 tuổi và chương trình Tú tài dành cho học sinh từ 16-19 tuổi. Chương trình Tú tài là chương trình phổ biến nhất. Đây là chương trình 2 năm có thể thay thế cho Chương trình A-level và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh.

Bạn phải học ba môn ở mức độ chuyên sâu (Higher level) và ba môn ở mức độ tiêu chuẩn (Standard level), hoàn thành môn Lý thuyết về tri thức (Theory of Knowledge), viết một bài luận và tham gia vào một khoá học có tên gọi Creativity, Action and Service. Tiếng Anh, được coi là ngoại ngữ và Toán là môn bắt buộc ở mức độ chuyên sâu hoặc mức độ tiêu chuẩn.
Khoá tú tài quốc tế là một khoá học tương đương khoá chứng chỉ A. Khoá tú tài quốc tế đươc giảng dạy ở nhiều nước trên thế giới, đây là một khoá học mang tính quốc tế cao về cả nội dung chương trình đến sự công nhận của quốc tế. Khoá này ngày càng trở nên quen thuộc ở Vương quốc Anh và được các trường đại học ở hơn 60 quốc gia khác công nhận làm điều kiện nhập học ở bậc đại học.Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều các trường ở Vương quốc Anh kể cả khối công lập và tư thục giảng dạy khoá tú tài quốc tế. Số sinh viên chọn học khoá này theo đó cũng tăng lên.

Ở khóa này học sinh học 6 môn bắt buộc, trong đó 3 môn ở mức độ tiêu chuẩn ‘Standard Level’ và 3 môn ở mức độ chuyên sâu ‘Higher level’. Ngoài ra, học sinh còn học môn ‘Lý thuyết về tri thức’, dạy các em phương pháp học và cách nhận thức về những gì mình thực sự biết ; và tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt cộng đồng.

Cuối khoá học sinh phải dự thi kỳ thi quốc tế và viết một bài luận văn dài 3.000 từ về một môn thích nhất trong số các môn đã học. Để viết được bài luận này học sinh phải có kỹ năng học tập như ở bậc đại học, vừa theo sự hướng dẫn của giáo viên vừa tự tìm tòi nghiên cứu độc lập. Việc đánh giá học sinh được thực hiện thường xuyên thông qua đánh giá bài tập trong suốt 2 năm học cho tới kỳ thi tốt nghiệp do hội đồng về chương trình tú tài quốc tế tổ chức (IBO- International Baccalaureate Organisation).
du học anh tú tài quốc tế

Du học Anh - Bằng tú tài quốc tế

Ưu điểm nổi bật của khoá học này là học sinh được thông báo cụ thể về khoá học của mình ngay từ khi bắt đầu và trong nhiều trường hợp học sinh có thể chọn khoa học. Đồng thời học sinh cũng được biết về tiêu chí mà giáo viên sẽ dùng để đánh giá kết quả từng môn học. Chính điều này đã giúp cho học sinh xác định được trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với tập thể nhóm, cách suy nghĩ phân tích và cách giải quyết vấn đề.

Có hơn 130 trường ở Vương quốc Anh dạy khóa Tú tài quốc tế, cung cấp từ một cho đến cả ba loại chương trình Tú tài quốc tế kể trên.

Bài viết được tìm kiếm bởi:

Du học Anh, Học bổng Anh, Du hoc Anh, Hoc bong Anh, Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Bằng tú tài quốc tế tại Anh
Thông tin du học các nước khác:
  1. Du học Mỹ
  2. Du học Canada
  3. Du học Úc
  4. Du học Singapore
  5. Du học Newzealand
  6. Du học các nước khác

Thông tin liên hệ: Royal Education
Trụ sở: A101 – Tầng 1, Khu A, Tòa nhà M3-M4 – 91A Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: 04 62663356 / 04 62663358
Email: hanoi@royaledu.vn

Chi Nhánh: 18 phố Đặng Thị Nhu – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 083 914 7619
Email: branch@royaledu.vn

Chuyên mục › Hệ thống giáo dục Anh

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Anh, du học anh, Học bổng Anh, hoc bong anh, tú tài quốc tế tại Anh, tu tai quoc te tai anh