Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Nhà ở cho du học sinh và giá tiền thuê nhà

Là sinh viên du học ở Anh, bạn có thể tham khảo những lựa chọn dưới đây để nắm rõ hơn thông tin nhà ở trước khi lên đường.


Tại Anh có 4 loại hình nhà ở dành cho sinh viên đó là: Ký túc xá – residence hall (KTX) trong trường đại học; Căn hộ hoặc nhà cho thuê; Ở trọ với gia đình người bản xứ (homestay); KTX ngoài trường học.

Riêng, KTX trong trường đại học thường có khu riêng biệt cho nam và nữ, có nhà bếp, phòng tắm, phòng giặt ủi, khu sinh hoạt chung. Ở đây bạn không tốn thời gian đi lại, có nhiều cơ hội gặp các sinh viên khác, cơ hội làm đồ án. Các KTX có phòng đơn thường có nhà vệ sinh riêng cho từng phòng. Nhà bếp thường có tủ lạnh và ngăn trữ thức ăn, có cả phòng ngủ đơn và phòng ngủ đôi.

Nhiều KTX còn cung cấp bữa ăn sáng và tối. Giá cho loại KTX 3 bữa ăn trong một ngày là 100 – 150 bảng Anh/tuần. Còn giá cho loại KTX chỉ gồm ăn sáng và tối có mức thấp hơn. Tuy nhiên, có một số trường chỉ cho phép sinh viên ở tại KTX trong năm đầu tiên hoặc năm cuối, có thể KTX sẽ đóng cửa trong mùa hè.

Đối với căn hộ hoặc nhà cho thuê, đây là địa điểm rất thích hợp cho những sinh viên học dài hạn. Thông tin về nhà hoặc căn hộ cho thuê được quảng cáo tại trường học trên báo hoặc tại địa chỉ . Những nơi ở này sẽ có phòng ngủ nhà bếp hoặc nhà tắm. Giá dao động từ 60-90 bảng Anh/tuần, chưa tính tiền điện nước. Nếu ở đây, có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi lại, bạn phải tự nấu ăn. Bạn cũng có thể thuê được nhà ở rẻ hơn ở trong KTX xong bạn chấp nhận dùng chung một số nơi như nhà tắm và nhà bếp, thậm chí hàng xóm cũng có thể gây ồn ào cho bạn.

Với hình thức ở trọ với người bản xứ (homestay), đây có thể nói là rất phổ biến đối với những sinh viên học ngành ngôn ngữ. Chủ nhà sẽ lo phòng ốc và thức ăn cho bạn, đôi khi có dịch vụ giặt là. Nếu có dịp, một số gia đình còn cho bạn theo cùng trong các cuộc đi chơi ngắn. Giá dịch vụ cho việc ở này giao động từ 90 – 135 bảng Anh/tuần. Hãy nên nhớ là nếu bạn thích sự tự do thì không nên ở theo hình thức này. Bạn cũng có thể thuê một phòng riêng cùng với một gia đình người Anh nhưng không tham gia vào các hoạt động của gia đình học. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ những nội quy mà gia đình này đã đặt ra cho bạn. Giá cả sẽ khoảng 50 – 80 bảng Anh/tuần.

Còn một hình thức ở nữa là KTX ngoài trường học. Đó là các KTX tư nhân. Bạn có thể lấy thông tin từ văn phòng Hội đồng Anh gần nơi bạn nhất. Ở đây, đôi lúc bạn được phục vụ bữa ăn. KTX có sẵn đồ dùng nhà bếp. Có chỗ dành cho các đôi vợ chồng. Giá ở trung tâm London và Westminster là 140 bảng Anh/tuần. Giá khu vực ngoài London là 85 bảng Anh/tuần. Thực ra, ở London mà tìm được nơi ở như thế này thì quả là lý tưởng đối với sinh viên.

Đối với đối tượng là học sinh, còn có thêm một nơi ở nữa là tại khu nội trú. Khu này nằm trong các trường học phổ thông với giá ở dao động từ 8.000 – 15.000 bảng Anh/năm và được tính kèm trong tiền học phí. Ở đây, bạn được nhà trường chăm sóc rất chu đáo, bạn có cơ hội tham gia vào các dự án và được phục vụ bữa ăn cả ngày.

Chuyên mục › Du học Anh

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Nhà ở - Nhà ở cho du học sinh - Du học Anh - Nhà ở cho du học sinh ở Anh