Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Giới thiệu chung về nước Mỹ

Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ - tên tiếng Anh đầy đủ là "the United States of America", tên tiếng Việt thường gọi là Hoa Kỳ hoặc Mỹ, thủ đô là Washington thuộc Quận Columbia.


du học mỹ 2Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ - tên tiếng Anh đầy đủ là "the United States of America”, tên tiếng Việt thường gọi là Hoa Kỳ hoặc Mỹ, thủ đô là Washington thuộc Quận Columbia.

Đây là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ là đất nước lớn thứ 3 trên thế giới với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²). Phía Đông giáp với Bắc Đại Tây Dương, phía tây giáp với biển Bắc Thái Bình Dương, phía Nam giáp với Mexico và phía Bắc giáp với Canada.

Hoa Kỳ cũng là quốc gia đông dân thứ ba trên thế giới với 308 triệu dân (2010) với hơn 1.6 triệu người Việt Nam (2007). Hoa Kỳ với biểu tượng là Tượng Nữ Thần Tự Do là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới trong đó người Mỹ da trắng chiếm 79.8%, người Mỹ đen chiếm khoảng 12.8%, còn lại là người gốc châu Á và các nguồn gốc khác. Đây là kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tôn giáo lớn nhất là: Thiên Chúa giáo (đặc biệt là đạo Tin Lành). Ngoài ra còn có các tôn giáo khác trong cộng đồng dân cư khác nhau như đạo Hồi, đạo Phật…
Đến nay nước Mỹ đã trải qua 44 đời tổng thống trong đó George Washington (Vị Tổng thống đầu tiên), Abraham Lincoln (Vị Tổng thống thứ 16), và Franklin D. Roosevelt (32) là những vị Tổng thống được xếp hạng top trong danh sách.

Hoa Kỳ có 6 miền và 50 tiểu bang trong đó tiểu bang nhỏ nhất là Rhode Island, lớn nhất là Alaska tuy nhiên Alaska lại có ít dân cư nhất.
1/ New England: Connecticut, Maine, Massachusetts, New Hampshire, Rhode Island, Vermont
2/ Trung Đại Tây Dương: Delaware, Maryland, New Jersey, New York, Pennsylvania, Washington D.C.
3/ Miền Nam: Alabama, Arkansas, Florida, Georgia, Kentucky, Louisiana, Mississippi, North Carolina, South Carolina, Tennessee, Virginia, West Virginia
4/ Trung Tây: Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, North Dakota, Ohio, South Dakota, Wisconsin
5/ Tây Nam: Arizona, New Mexico, Oklahoma, Texas
6/ Miền Tây: Alaska, Colorado, California, Hawaii, Idaho, Montana, Nevada, Oregon, Utah, Washington, Wyoming.

Các tiểu bang và thành phố có đông người Việt Nam nhất:

- Bang California: San Jose, Garden Grove, San Diego, Westminter, Los Angeles, Santa Ana, San Francisco, Anaheim
- Texas: Houston
- Bang Washington: Seattle
- Bang Pennsylvania: Philadelphia
- Bang New York: New York City
- Bang Massachussetts: Boston
- Bang Oregon: Portland
du học mỹ 4

Du hoc My

10 thành phố lớn:

1/ New York (NY): là thành phố lớn nhất ở Mỹ, với dân số khoảng 8,2 triệu. New York được biết đến như là "Quả táo lớn” và "Thành phố không bao giờ ngủ”. Thành phố New York là một trung tâm thương mại, tài chính, thời trang, y tế, giải trí, phương tiện đại chúng, văn hóa, và thị trường tài chính. NY cũng được biết đến là nơi có những tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất thế giới. Nhiệt độ dao động từ 41oC (106oF) và -24oC (-11oF).Tượng nữ thần tự do tại Đảo Tự Do, ngay cửa Sông Hudson ở New York, được Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1876 như một món quà của tình hữu nghị giữa 2 nước.
du học mỹ 5

Du học Mỹ- New York

2/ Los Angeles (CA): là thành phố đông dân cư nhất tại California và là thành phố đông dân cư thứ hai tại Mỹ. Dân số khoảng 4 triệu. Đây là một trong những trung tâm quan trọng nhất thế giới về văn hóa, khoa học, kỹ thuật, thương mại quốc tế và giáo dục bậc cao (các trường Đại học nổi tiếng: Đại học Nam California, Trường Đại học California). Los Angeles đặc biệt được biết đến về thế giới điện ảnh phim (Hollywood), hàng không và các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Tại đây nổi tiếng với tòa nhà chọc trời Liberary.
du học mỹ 6

Du học Mỹ- Los Angeles

3/ Chicago (IL): Vẫn thường được gọi "Thành phố thứ hai”, "Thành phố đầy gió”, Đây là trung tâm thương mại, giao thông vận tải, văn hóa và tài chính của miền Trung Tây. Đây cũng là trung tâm xe tải và đường sắt quan trọng nhất quốc gia và là nơi có một trong những sân bay náo nhiệt nhất của Mỹ.
du học mỹ 7

Du học Mỹ- Chicago


4/ Houston (TX): Houston được quốc tế biết đến bởi năng lượng (đặc biệt là dầu mỏ) và ngành hàng không và đóng tàu. Cảng Houston được xếp hạng thứ nhất ở Mỹ về thương mại quốc tế và là cảng lớn thứ 6 trên thế giới.
du học mỹ 8

Du học Mỹ- Houston

5/ Philadelphia (PA): Philadelphia là thành phố lớn thứ 2 trên biển Đông Hoa Kỳ, và là một trung tâm thương mại, giáo dục và văn hóa chính của quốc gia. Nhiệt độ dao động từ 1oC (34oF) và 25oC (77oF).
du học mỹ 9

Du học Mỹ- Philadelphia

6/ Phoenix (AZ): Là một trung tâm thương mại, sản xuất, tài chính, du lịch và nghỉ dưỡng. Thành phố này góp phần quan trọng về nông sản. Nhiệt độ nóng nhất là 41oC (tháng 7); lạnh nhất 5oC (tháng 1). Phoenix quanh năm nắng ấm (khoảng 300 ngày) và rất ít mưa
du học mỹ 10

Du học Mỹ- Phoenix

7/ San Antonio (TX): Nổi tiếng về di sản văn hóa với sự kết hợp độc đáo của Mexico, Anglo và văn hóa Đức. Khí hậu nhiệt đới: mùa hè thì rất nóng, mùa đông ôn hòa. Tháng 7: 35oC (95oF) - 24oC (75oF), Tháng 1: 16oC (61oF) - 3oC (38oF).
du học mỹ 11

Du học Mỹ- San Antonio

8/ San Diego (CA): tọa lạc tại Vịnh San Diego, San Diego là thành phố lớn thứ 2 tại California, được biết đến là một thành phố có khí hậu tuyệt vời và các địa điểm tham quan giải trí. Nhiệt độ Tháng 1 vào khoảng 19oC (66oF) - 9oC (44oF), Tháng 7 khoảng 25oC (76oF) - 19oC (66oF). San Diego là thành phố nghỉ mát quanh năm. Sở thú San Diego là nơi lớn nhất của quốc gia, với hơn 4.200 loài động vật, bao gồm các loài cá biển,cá mập và bộ sưu tập cá voi lớn nhất thế giới. Tổng giá trị của tất cả các dịch vụ và hàng hóa tại San Diego làm cho thành phố này trở thành một trong những thành phố có nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới.
du học mỹ 12

Du học Mỹ- San Diego

9/ Dallas (TX): là thành phố lớn thứ 3 của bang Texas, nổi tiếng với sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth International Airport
du học mỹ 13

Du học Mỹ- Dallas

10/ San Jose (CA): Tọa lạc tại thung lũng Silicon với dân số khoảng 953.679 dân. Nhiệt độ vào tháng 1:15oC (59oF) - 6oC (42oF),: 29oC (84oF) - 14oC (58oF)
du học mỹ 14

Du học Mỹ- San Jose

Khí hậu có 4 mùa rõ rệt:
- Mùa xuân: từ tháng 3 đến tháng 5
- Mùa hè: từ tháng 6 đến tháng 8
- Mùa thu: từ tháng 9 đến tháng 11
- Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2
- Nước Mỹ là một đất nước lớn, khí hậu khác nhau rất nhiều tùy theo từng vùng. Thông thường, nữa phía Nam và phía Tây có khi hậu ấm áp so với nữa phía Đông và Bắc.
- Nửa phía Bắc và Đông lạnh giá, có kèm theo những đợt mưa tuyết lớn vào mùa đông, nhưng mùa hè thì rất dễ chịu. Trong khi đó vùng phía Nam và Tây có khí hậu nóng vào mùa hè và mùa đông khí hậu tương đối ôn hòa.
- Nước Mỹ chia thành 6 vùng khí hậu, không tính tiểu bang Alaska, Haiwaii và các vùng ven. Khí hậu khác nhau tùy theo từng vùng.

Những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ:

1/ Núi Rushmore ở Thành Phố Keystone, Bang South Dakota: nơi có 4 khuôn mặt của 4 vị Tổng thống được khắc lên. Đó là các Tổng thống: George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln & Theodore Roosevelt – là tác phẩm của Gutzon Borguim
2/ Cầu Cổng Vàng: Nằm ở California- mất 4 năm để xây và khánh thành vào tháng 5, 1937. Cầu Cổng Vàng có 4.200 nhịp
3/ Ketchikan, Alaska:. Là nơi nổi tiếng về con đường đèn đỏ. Tại cùng một thời điểm, có đến 30 bordellos trong cùng một lúc.
4/ Biển Miami: nằm ở đông nam của Florida – Khu vực này nổi tiếng về phong cảnh, giải trí, thức ăn, cuộc sống về đêm, mua sắm, khách sạn và đã thu hút nhiều du khách và khách du lịch.
5/ Las Vegas: là thủ đô về sòng bạc của Mỹ. Vegas Strip là nơi bạn có thể tìm thấy các khách sạn và Casino nổi tiếng trên thế giới. Các khu vui chơi giải trí mở cửa 24/7.
6/ Disneyland: khu vui chơi nổi tiếng của Walt Disney nằm ở thành phố Anaheim thuộc tiểu bang California
du học mỹ 15

Du học Mỹ- Những địa điểm nổi tiếng ở Mỹ

Múi giờ:
1/ Giờ đông chuẩn: đi sau Việt Nam 12 tiếng, bao gồm các bang Connecticut, Quận Columbia, Delaware, Florida (hầu hết), Georgia, Indiana (hầu hết), Kentucky (E), Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan (hầu hết), New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, Tennessee (E), Vermont, Virginia, West Virginia, Albany (NY), Augusta (GE), Baltimore (MD), Boston (MA), Cincinnati (OH), Cleveland (OH), Columbus (OH), Detroit (MI), Indianapolis (IN), Jacksonville (FL), Louisville (Kentucky), Miami (FL), New York City (NY), Orlando (FL), Philadelphia (PA), Washington DC

2/ Giờ Trung Tâm: đi sau Việt Nam 13 tiếng, bao gồm các bang Alabama, Arkansas, Florida (panhandle), Illinois, Indiana (một vài), Iowa, Kansas, Kentucky (W), Louisiana, Michigan (some), Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, North Dakota, Oklahoma, South Dakota (E), Tennessee (W), Texas (most), Wisconsin, Austin (TX), Birmingham (Alabama), Chicago (IL), Dallas (TX), Fort Worth (TX), Houston (TX), Jackson (MS), Memphis (TN), New Orleans (LA), San Antonio (TX)


3/ Giờ Miền Núi: đi sau Việt Nam 14 tiếng, bao gồm các bang Arizona (no DST), Colorado, Idaho, Montana, Nebraska (some), New Mexico, Oregon (some), South Dakota (W), Texas (some), Utah, Wyoming, Denver (CO), Phoenix (AZ)


4/ Giờ Thái Bình Dương: đi sau Việt Nam 15 tiếng, bao gồm các bang California, Nevada, Oregon, Washington State, Las Vegas (Nevada), Los Angeles (CA), Portland (OR), San Diego (CA), San Francisco (CA), San Jose (CA), Seattle (WA)


5/ Giờ Hawaii: Alaska (một phần) - Aleutian Islands, Hawaii


6/ Giờ Alaska: Alaska (hầu hết) – không tính các đảo Aleutian.


Nền kinh tế chính gồm dầu mỏ, thép, xe máy, hàng không, viễn thông, hóa chất, điện tử, thực phẩm, điện tử, thực phẩm, chế biến, hàng tiêu dùng, gỗ xẻ, khai thác mỏ.

du học mỹ 16

Du học Mỹ- Múi giờ


Bài viết được tìm kiếm bởi:

Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Mỹ, Du hoc My, Học bổng Mỹ, Hoc bong My, Giới thiệu chung nước Mỹ
Thông tin du học các nước khác:
  1. Du học Anh
  2. Du học Canada
  3. Du học Úc
  4. Du học Singapore
  5. Du học Newzealand
  6. Du học các nước khác

Thông tin liên hệ: Royal Education
Trụ sở: A101 – Tầng 1, Khu A, Tòa nhà M3-M4 – 91A Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: 04 62663356 / 04 62663358
Email: hanoi@royaledu.vn

Chi Nhánh: 18 phố Đặng Thị Nhu – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 083 914 7619
Email: branch@royaledu.vn

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Mỹ, Du hoc My, Học bổng Mỹ, Hoc bong My, Giới thiệu chung nước Mỹ