Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Du học Mỹ- Hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ cung cấp các môn học phong phú đa dạng nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế đến Mỹ học có thể chọn học bất cứ môn gì mình muốn từ khoa học hạt nhân đến phim ảnh, nghệ thuật khiêu vũ. Bất cứ môn học chuyên ngành nào cũng đều đạt chất lượng quốc tế.


học bổng du học mỹ 1Hệ thống giáo dục của Mỹ cung cấp các môn học phong phú đa dạng nhất trên thế giới. Sinh viên quốc tế đến Mỹ học có thể chọn học bất cứ môn gì mình muốn từ khoa học hạt nhân đến phim ảnh, nghệ thuật khiêu vũ. Bất cứ môn học chuyên ngành nào cũng đều đạt chất lượng quốc tế.

Thông thường hệ thống giáo dục của Mỹ trước đại học bao gồm 12 năm học phổ thông. Do đó một sinh viên quốc tế có thể hoàn thành 12 năm học phổ thông trước khi đến học ở Mỹ. Đây là một cơ hội rất tốt cho các sinh viên nước ngoài muốn được đào tạo ở Mỹ. Điều nổi bật nhất trong hệ thống giáo dục của Mỹ là đa số các tổng thống, thủ tướng và các nhà lãnh đạo, nghiên cứu cao cấp đều có bằng cấp của Mỹ và tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học trong hệ thống giáo dục của Mỹ. Hệ thống giáo dục của Mỹ là sự tổng hợp của các trường đại học nổi tiếng thế giới trong đó các chương trình học đều đạt đến đỉnh cao cùng với sự hiện đại nhất thế giới.

Hệ thống giáo dục của Mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng sinh viên nước ngoài rất lớn. Hầu như trong tất cả các lớp học, trường học, số lượng sinh viên quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Môi trường sinh viên quốc tế cũng rất phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người. Không ở đâu bạn sẽ thấy được số lượng trí thức nước ngoài lớn như ở Mỹ.

Các sinh viên quốc tế có thể tham gia học ở các trường đại học lấy bằng 2 năm (associate degree) hoặc lấy bằng 4 năm (bachelor's degree). Mặc dù hầu hết các trường đại học cấp bằng 4 năm chấp nhận các học sinh đầu vào chưa chọn chuyên ngành nhưng đến năm thứ hai tất cả các sinh viên đều phải thông báo và chọn các chuyên ngành của mình. Các sinh viên đã kết thúc chứng chỉ 2 năm có thể tiếp tục học ở các trường cấp bằng 4 năm và lấy chứng chỉ tốt nghiệp đại học 4 năm.
học bổng du học mỹ 3
Sinh viên đạt chứng chỉ tốt nghiệp đại học 4 năm có thể tiếp tục học để lấy chứng chỉ thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Chứng chỉ thạc sỹ là một loại bằng 2 năm phục vụ cho việc đào tạo chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể nào đó. Các sinh viên có thể được nhận vào các chương trình đào tạo thạc sỹ (MA/MS) nếu họ đã có bằng đại học trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp ngoại lệ, ví dụ như bằng MBA (thạc sỹ quản trị kinh doanh) không cần sinh viên phải tốt nghiệp với bằng đại học về quản trị kinh doanh. Các sinh viên có thể tiếp tục nâng cao kiến thức và nghiên cứu chuyên sâu về một ngành hẹp nào đó có thể tham gia chương trình đào tạo tiến sỹ (PhD).
học bổng du học mỹ 4

Học bổng du học Mỹ

Một sinh viên đại học với bằng tốt nghiệp đại học 4 năm có thể chưa đạt đủ chuyên sâu nghề nghiệp, do vậy họ thường theo học các bằng cấp cao hơn như bằng thạc sỹ (master's degree) hoặc tiến sỹ (PhD degree). Ví dụ, nếu một người muốn làm nhà kinh tế học ở mức độ cấp chính quyền địa phương, anh/ chị ta cần phải có bằng master, còn nếu muốn giảng dạy kinh tế ở một trường đại học thì cần có bằng PhD. Thêm vào đó, một số môn học chuyên sâu chỉ có ở bậc học cao học, ví dụ như luật, y học, nha học của các chương trình thạc sỹ và tiến sỹ.

Không phải trường đại học ở Mỹ nào cũng cấp bằng master. Thậm chí cũng chỉ có một số ít trường cấp bằng PhD. Số lượng các môn học chuyên ngành ở mức cao học của các trường dạy cao học thường ít hơn số lượng các môn học chuyên ngành ở trường đại học. Ví dụ, trường Stanford University của Mỹ chỉ cấp bằng master về quản trị kinh doanh MBA mà không cấp bằng kinh doanh cho học sinh đại học.

Bằng thạc sỹ của Mỹ là bằng cao học chủ yếu yêu cầu học sinh cao học hoàn thành các khóa học trong 2 năm. Không giống như học sinh đại học, sinh viên cao học sẽ phải hoàn thành các môn học tập trung vào chuyên ngành chính của mình. Do đó sinh viên đại học thường phải quyết định nên chọn chuyên ngành gì trước khi đăng ký vào học các chương trình thạc sỹ.
học bổng du học mỹ 5

Du học Mỹ- Thạc sĩ

Ở bậc tiến sỹ, chương trình học và nghiên cứu sẽ tập trung sâu hơn ở bậc thạc sỹ. Một số sinh viên thường có trước bằng thạc sỹ trước khi đăng ký vào chương trình tiến sỹ, nhưng điều đó không phải là bắt buộc. Việc hoàn thành một chương trình tiến sỹ thường kéo dài từ ba đến sáu năm. Thời gian hoàn thành phụ thuộc vào:

1. Kiến thức nền của sinh viên từ trước đó (sinh viên đã có bằng thạc sỹ thường kết thúc chương trình tiên sỹ sớm hơn sinh viên chưa có bằng thạc sỹ nếu cùng một chuyên ngành cụ thể nào đó)
2. Ngành học
3. Khả năng, ý chí và sự chăm chỉ của ứng viên
4. Độ phức tạp của đề tài mà thí sinh chọn cho luận án tiến sỹ

Thông thường luận án tiến sỹ là một cuốn nghiên cứu rất dài, sâu rộng, tổng hợp và mới mẻ về một lĩnh vực cụ thể và hẹp. Chương trình thạc sỹ đôi khi cũng bắt buộc phải nộp luận án thạc sỹ nhưng mức độ đòi hỏi và độ phức tạp thấp hơn chương trình tiến sỹ rất nhiều.
học bổng du học mỹ 6

Du học Mỹ- Chương trình tiến sĩ


Tiểu học (Từ 5 – 10 tuổi)

• Học sinh sẽ học sáu năm
• Lên năm tuổi, trẻ em vào trường "mẫu giáo” và thường hoàn thành bậc học tiểu học vào lớp năm hay lớp sáu.
Trung học Cơ sở (Từ 11 – 13 tuổi)
• Học hai hay ba năm, tùy theo hệ thống trường học
Vào lúc năm tuổi, trẻ em thường học một năm mẫu giáo và sau đó học lớp 1 đến lớp 6 tại trường tiểu học. Lớp 7 đến lớp 9 được tổ chức ở một trường trung học cơ sở riêng biệt, còn được gọi là trường bậc trung.
học bổng du học mỹ 7

Du học Mỹ- Tiểu học

Trung học phổ thông (Từ 14 - 17 tuổi)

• Học trong vòng bốn năm
• Học sinh người Mỹ phải học và thi SAT (Scholastic Aptitute Test), yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường đại học.
• Đạt được Bằng tốt nghiệp phổ thông được công nhận toàn quốc
Từ 14 đến 17 tuổi, học sinh sẽ trải qua bốn năm phổ thông trung học, trong thời gian này học sinh sẽ có hiểu biết sâu hơn về những môn học ở bậc trung học cơ sở. Tại thời điểm này, học sinh thường có thể chọn những môn tự chọn trong những lĩnh vực khác nhau. Học sinh tiền đại học ở Mỹ sẽ phải qua được kỳ thi đầu vào quốc gia gọi là SAT (Scholastic Aptitude Test). Tuy nhiên, học sinh quốc tế thường chỉ cần chứng tỏ được khả năng thông thạo Anh ngữ bằng một điểm TOEFL.
học bổng du học mỹ 8

Du học Mỹ- Trung học phổ thông

Cao đẳng Cộng đồng (Từ 17 tuổi trở lên)

* Học hai năm
* Các năm học được chia thành hai học kỳ
* Sau khi kết thúc khóa học nhận được bằng Associate
* Có thể chuyển tín chỉ lên chương trình đại học bốn năm, chỉ còn hai hoặc ba năm học để lấy bằng Cử nhân.
Trường Cao đẳng Cộng đồng cung cấp các khóa học cao đẳng cho học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông. Những trường này thường đòi hỏi ít hơn ở đầu vào so với những học viện đào tạo bốn năm và các khóa học cũng thường tốn kém ít hơn những khóa học tương tự tại các trường đào tạo bốn năm. Các trường Cao đẳng Cộng đồng mang lại cho sinh viên một bằng Associate trong hai năm và tín chỉ có thể được chuyển tiếp lên đại học nếu một sinh viên muốn học tiếp và theo đuổi bằng Cử nhân. Nhiều sinh viên chọn trường Cao đẳng Cộng đồng như bàn đạp lên đến một trường cao đẳng hay đại học có chương trình cử nhân bốn năm.
học bổng du học mỹ 9

Du học Mỹ- Cao đẳng cộng đồng

Đại học/ Cao đẳng (Từ 18 tuổi trở lên)

* Học từ hai đến bốn năm
* Một năm học được chia thành hai, ba hay bốn học kỳ.
* Khi kết thúc nhận được bằng Cử nhân.
* Sinh viên cũng học những môn giáo dục chung, sau đó là những môn đặc biệt theo chuyên ngành của sinh viên.

Bằng Cử nhân tại các trường đại học
Ở trình độ đại học, sinh viên ở Hoa Kỳ thường theo đuổi bằng Cử nhân Khoa học (BS) hay Cử nhân Nghệ thuật (BA) trong bốn năm.
học bổng du học mỹ 10

Du học Mỹ- Đại học/ Cao đẳng

Bằng cấp sau đại học

Những chương trình sau đại học ở Bắc Mỹ thường dành cho bậc Thạc Sĩ (MA, MSc, hay MBA) và Tiến sĩ (PhD). Những chương trình Thạc sĩ thường kéo dài từ một năm (chương trình lý thuyết) đến hai năm (chương trình nghiên cứu). Tuy nhiên, những chương trình Tiến sĩ thường yêu cầu phải học nâng cao. Chương trình MBA thường đòi hỏi một đến hai năm và sinh viên cần ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở cấp bậc quản lý cũng như một tấm bằng Cử nhân để được xét tuyển vào hầu hết các chương trình.
học bổng du học mỹ 11

Du học Mỹ- Bằng cấp sau đại học


Bài viết được tìm kiếm bởi:

Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Mỹ, Du hoc My, Học bổng Mỹ, Hoc bong My, Hệ thống giáo dục Mỹ
Thông tin du học các nước khác:
  1. Du học Anh
  2. Du học Canada
  3. Du học Úc
  4. Du học Singapore
  5. Du học Newzealand
  6. Du học các nước khác

Thông tin liên hệ: Royal Education
Trụ sở: A101 – Tầng 1, Khu A, Tòa nhà M3-M4 – 91A Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: 04 62663356 / 04 62663358
Email: hanoi@royaledu.vn

Chi Nhánh: 18 phố Đặng Thị Nhu – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 083 914 7619
Email: branch@royaledu.vn

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Mỹ, Du hoc My, Học bổng Mỹ, Hoc bong My, Hệ thống giáo dục Mỹ