Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Học Thạc sỹ tại Anh không đắt như bạn nghĩ

Trong những năm gần đây lượng sinh viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Anh trở về Việt Nam khá đông, thị trường lao động trở nên tấp nập hơn, các nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn các ứng cử viên và chất lượng của nguồn nhân sự đã dần được đẩy lên


Để sở hữu một tấm bằng Master từ một trường đại học tại vương quốc Anh, ít ai có thể nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền không quá lớn (khoảng 500 triệu đồng bao gồm cả học phí và ăn ở trong vòng 1 năm) là bạn có thể mang về Việt Nam một tấm bằng Thạc sỹ danh giá. Đấy là chưa kể việc có thể được nhận hoặc bổng bán phần hoặc giảm phí (bursary) mà hầu hết các trường đại học Anh quốc hiện đang ưu đãi cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt nam. So với việc học thạc sỹ tại các nước khác với chi phí cao hơn, thời gian học dài hơn, thì việc lực chọn học Thạc sỹ 1 năm tại Anh là 1 lựa chọn hoàn toàn đúng.

Du học Anh không còn xa lạ đặc biệt với thế hệ 8X và 9X. Thông tin về chuyên ngành, trường lớp, thành phố, học bổng tràn ngập trên các trang báo mạng, forum, face book… Điều này giải thích vì sao tính phổ cập của tấm bằng Anh trong giới du học sinh quốc tế nói chung và Việt nam nói riêng. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng sinh viên đến Anh ngoài việc sở hữu một tấm bằng được đánh giá cao về chất lượng bởi các nhà tuyển dụng, còn là sự trải nghiệm về cuộc sống, du lịch (đến Anh bạn dễ dàng sang các nước Châu Âu). Những trải nghiệm đó thực sự quý giá nếu không nói là rất quan trọng trong công việc sau này của mỗi sinh viên.

Trong những năm gần đây lượng sinh viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Anh trở về Việt Nam khá đông, thị trường lao động trở nên tấp nập hơn, các nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn các ứng cử viên và chất lượng của nguồn nhân sự đã dần được đẩy lên. Kiến thức Đại học và những năm tháng học tại các trường Đại học Việt Nam chưa đủ, sinh viên hoàn thành xong chương trình phải tính đến việc nâng cao chất lượng bằng cấp, bổ sung thêm tiếng Anh, sự tự tin trong giao tiếp và những kiến thức xã hội ngoài chuyên môn. Bằng chứng sau một năm đi học, sinh viên quay trở về rất tự tin nộp hồ sơ, phỏng vấn và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Có thể những tháng ngày học tập và sinh sống tại Anh đã giúp họ thực tế hơn với cách nhìn nhận về việc làm.

Sẽ rất nhiều sinh viên, học sinh tiếp tục sang Anh học để thay đổi chính mình và xã hội. Nhận thức của họ và gia đình về việc đi học sẽ quyết định hình thành con người, công việc và ước mơ. Thông tin về chuyên ngành cần được chọn lựa, có thời gian chuẩn bị và suy nghĩ.

Trong thực tế, có rất nhiều bạn theo họ đại học một chuyên ngành khác nhưng khi quyết định học Thạc sỹ, họ lại quyết định chuyển sang học một chuyên ngành khác tùy theo sở thích và cơ hội nghề nghiệp sau này. Điều đó hoàn toàn có thể làm được thông qua khóa học Graduate Diploma hoặc Pre-Master. Bạn cũng có thể học thẳng khóa thạc sỹ chuyên ngành quản lý, marketing, quan hệ quốc tế, kinh doanh quốc tế, quản trị hành chính nếu điểm học đại học (khi bạn học các chuyên ngành khối kỹ thuật, luật, ngôn ngữ…) của bạn đạt từ 7.0 trở lên.

Chuyên mục › Du học Anh

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Trang in | Gửi email cho bạn
Chia sẻ trên mạng xã hội

Du học - Du học Anh - Du học Úc - Du học Singapore - Du học Mỹ - Du học quốc tế