Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Du học Canada không còn phải chứng minh tài chính

Du học Canada là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên bởi chất lượng cuộc sống cao cũng như nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe là một trở ngại lớn để các bạn trẻ thực hiện ước mơ này. Thấu hiểu được điều đó, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn cho học sinh trong việc chứng mình tài chính, chính phủ Canada cùng với tổ chức CICan (Colleges and Institute Canada) đã thông qua chương trình Canada Express Study (CES) – Du học Canada không cần chứng minh tài chính (ưu tiên Visa Canada).I. Giới thiệu chương trình CES – Không cần chứng minh tài chính du học Canada

CES – là chương trình thí điểm do Tổng Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiệnnhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam đang có nguyện vọng theo học tại các trường cao đẳng, học viện thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khải từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng được gia hạn và mở rộng.

Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện của Canada (CICan) – là tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

II. Điều kiện tham gia CES

- Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
- Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng một năm.
- Đạt tối thiểu 5.0 IELTS, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
- Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada (sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada).
- Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

III. Ưu điểm của chương trình CES

- Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.
- Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn.
- Thời gian xét visa nhanh hơn.

Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện tham gia chương trình CES, bạn cần tham khảo danh sách các trường được tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh bao gồm: Algonquin College, Assiniboine College, Bow Valley College, Camosun College, Canadore College, Capilano University, Centennial College, College of New Caledonia, College of the Rockies, Conestoga College, Confederation College, Douglas College, Durham College, Emily Carr University, Fleming College, George Brown College, Georgian College, Kwantelan Polytechnic University, Humber College, Lambton College, Langara College, Marine Institute, Manitoba Institute of Trades and Technology, Northern Alberta Institute of Technology, New Brunswick Community College, Niagara College, NorQuest College, North Island College, Northwest Community College, Red River College, Saskatchewan Polytechnic, Selkirk College, Seneca College, St.Clair College, University of Fraser Valley, Vancouver Island University.

Với chương trình ưu tiên CES, chứng minh tài chính không còn là nỗi lo của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đạt được tỷ lệ thành công visa cao nhất, sinh viên vẫn cần chứng minh được được ý định đi học thực sự và lộ trình học cụ thể. Với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học và là đại diện của nhiều trường thuộc CICan, Royal Education sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện ước mơ du học Canada.

 

 

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học - Du học Anh - Du học Úc - Du học Singapore - Du học Mỹ - Du học quốc tế