Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:MỸ XÁC NHẬN GIA HẠN QUYỀN LÀM VIỆC STEM OPT LÊN ĐẾN 24 THÁNG

Sau khi một số lượng lớn chưa từng có các phản hồi từ dân chúng trong quá trình xem xét lại luật, Sở An ninh Quốc gia đã xác nhận rằng các du học sinh đăng kí học nhóm ngành STEM (Scienc, Technology, Engineering, Mathematics) đã tốt nghiệp ở Mỹ sẽ có thể tham gia chương trình Đào tạo thực hành tự chọn (OPT) trong vòng 24 tháng được gia hạn, so với con số 17 tháng như hiện nay.


MỸ XÁC NHẬN GIA HẠN QUYỀN LÀM VIỆC STEM OPT LÊN ĐẾN 24 THÁNG

Sau khi một số lượng lớn chưa từng có các phản hồi từ dân chúng trong quá trình xem xét lại luật, Sở An ninh Quốc gia đã xác nhận rằng các du học sinh đăng kí học nhóm ngành STEM (Scienc, Technology, Engineering, Mathematics) đã tốt nghiệp ở Mỹ sẽ có thể tham gia chương trình Đào tạo thực hành tự chọn (OPT) trong vòng 24 tháng được gia hạn, so với con số 17 tháng như hiện nay.


Điều đó có nghĩa là tất cả những SV nhóm ngành STEM đủ tiêu chuẩn có thể ở lại làm việc tại Mỹ trong thời gianlên đến 3 nămkhi điều luật gia hạn này khác với Điều luật OPT cũ với 12 tháng, từ đó rất nhiềudu học sinh học tập tại Mỹsẽ được hưởng lợi từ điều kiện này.

Các quyết định cuối cùng đã xóa bỏ sự lưỡng lự kể từ tháng 8 năm 2015 khi một quyết định đã được đưa ra rằng việc gia hạn STEM 17 tháng cho OPT dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành Khoa học, Kĩ thuật, Cơ khí và Toán có thể được thực hiện mà không cần phải tuân thủ một trật tự nhất định. Kể từ đó, những bạn SV tốt nghiệp STEM của chương trình OPT đã rất hoang mang khi chờ đợi cho những thông báo chính thức về vấn đề này, và hơn 50.000 ý kiến phản hồi về vấn đề đã được ghi nhận.

"Hiện nay, không những luật về gia hạn được giữ lại, mà thời hạn của nó còn được tăng lên đáng kể. Như vậy chúng ta đang hưởng lợi từ điều luật gia hạn đã được "gia hạn” thêm này”, ông Eddie West, Giám đốc sáng kiến quốc tế tại NACAC, phát biểu, "Đây thực sự là một tin tốt lành cho tất cả các du học sinh”. Rachel Canty, Phó Giám đốc của Chương trìnhSinh viên và trao đổi khách mời, phát biểu trên The PIE News rằng, "Quỹ Khoa học quốc gia chỉ ra rằng một dự án STEM trung bình mất 24 tháng để hoàn tất. Dựa trên thông tin này, chúng tôi nghĩ rằng việc gia hạn STEM lên đến 24 tháng là hợp lí”.

Tin tức này sẽ được đón nhận nhiệt liệt bởi cộng đồng giáo dục quốc tế. Tại San Jose State University, đặt trụ sở ở Silicon Valley, có rất nhiều SV quốc tế hiện là những minh chứng cho những kinh nghiệm có được từ trường đại học và cả từ OPT. Ông West cho biết: "Chúng ta đều biết tầm quan trọng của những lợi ích đó cho các SV hiện tại và tương lại. Và chúng ta cũng biết nó hoàn toàn đúng, đặc biệt với những bạn trẻ đến từ Ấn Độ cùng những quốc gia dẫn đầu về số lượng SV quốc tế khác. Các quyết định này có khả năng hỗ trợ các trường cao đẳng và ĐH Mỹ rất nhiều, đặc biệt với những chương trình Cử nhân STEM.”

Canty nhận định: "Những khóa huấn luyện thực tế tự chọn đang là một đề tài nóng ở US. Chúng tôi luôn có những cá nhân muốn gia tăng cơ hội huấn luyện cho các SV quốc tế, trong khi rất nhiều người khác lại có mối quan tâm về cách thức các buổi huấn luyện diễn ra như thế nào. Điều luật cuối cùng sẽ bao gồm cả một loạt những điều khoản giúp cho những SV quốc tế học tập tại Mỹ có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình STEM OPT”.

SEVP sẽ mở một mục về STEM OPT trên trang webStudy in the Statesngay khi điều luật cuối cùng được công bố vào ngày 12 tháng 3. Luật này sẽ được đăng công khai trên website để tất cả mọi người cùng theo dõi và nghiên cứu.

Có rất nhiều điều khoản trong bộ luật nói về việc bảo vệ người lao động Mỹ; các điều khoản và điều kiện về các cơ hội cho những chương trình huấn luyện của SV – như về nhiệm vụ, giờ giấc và bồi thường – phải được ngang bằng với công dân Mỹ ở cùng cấp bậc và khu vực địa lí. Thêm vào đó, SV không được phép thay thế cho các nhân viên của Mỹ làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc thời vụ. Heather Stewart, Giám đốc và tư vấn viên NAFSA về chính sách nhập cư, đã ghi chú rằng "NAFSA rất vui mừng khi DHS đưa ra bộ luật này vì nó cho phép DHS thời gian đủ để huấn luyện người có thể thực hiện nó. Chúng tôi mong đợi được làm việc với SEVP về vấn đề triển khai luật này”.

Chuyên mục › Chia sẻ

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Trang in | Gửi email cho bạn
Chia sẻ trên mạng xã hội

Du học - Du học Anh - Du học Úc - Du học Singapore - Du học Mỹ - Du học quốc tế