Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Hệ thống giáo dục Đại học Hoa Kỳ

Đến với Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế sẽ có vô số lựa chọn và cơ hội theo học các chương trình học nổi tiếng thế giới trong số 700 trường học và gần 18,000 ngành học khác nhau. Nếu bạn thấy học tập Hoa Kỳ là phù hợp với mình thì điều quan trọng là bạn phải dành thời gian, công sức để tìm kiếm thông tin, lựa chọn trường thích hợp với kế hoạch tương lai của mình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện thành công kế hoạch đó.


Sự khác biệt giữa trường "College”, "University”, "Institute” tại Mỹ?
Đối với hệ thống giáo dục Mỹ, các trường với tên trên đây đều cung cấp các khóa học cấp bằng cử nhân 4 năm. Vậy không có sự khác biệt gì về việc bạn đăng ký học đại học tại: university, college hay institute. "College” hay "Institute” không hề có ý nghĩa thấp kém so với "university”.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số khác biệt nho nhỏ giữa ba loại trường trên. Các trường "college” thường có quy mô nhỏ hơn và chỉ cấp bằng cử nhân. Trong khi đó, các trường "university” còn cấp cả bằng thạc sỹ và tiến sỹ nữa. Trong mỗi trường college hay university, bạn sẽ thấy có nhiều khoa như khoa mỹ thuật và khoa học hay khoa kinh doanh…
Mỗi khoa sẽ phụ trách về các chương trình cấp chứng chỉ/ bằng cấp do trường đưa ra trong lĩnh vực học đó. Còn các viện thì thường chuyên về các chương trình cấp chứng chỉ theo từng nhóm lĩnh vực. Vì vậy bạn sẽ gặp những chương trình cấp chứng chỉ của các viện như viện kỹ thuật, viện thời trang, viện mỹ thuật và thiết kế.

Bạn hiểu thế nào về các trường cao đẳng cộng đồng (community college)?
Các trường cao đẳng cộng đồng tổ chức các chương trình đào tạo cấp bằng 2 năm, thường được gọi là bằng cao đẳng về khoa học xã hội hay khoa học tự nhiên, kỹ thuật và nghề. Là các cơ sở giáo dục dựa vào cộng đồng như đúng tính chất và tên gọi của nó và có mối quan hệ mật thiết với các trường phổ thông trong khu vực thường là các trường công. Cũng có một số trường được gọi là trường cao đẳng sơ cấp hoặc cao đẳng 2 năm. Lợi thế của các trường này là chi phí rất thấp. Vì thế, các sinh viên đi học tự túc có thể chu cấp được cho việc học của mình mà không gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhanh chóng có một chuyên môn để đi làm ngay, thì việc lấy bằng nghề tại các trường này có thể giúp bạn đạt được ý nguyện với thời gian là 2 năm (ngắn hơn so với một chương trình 4 năm lấy bằng cử nhân). Ngoài ra, nhiều trường còn cho phép sinh viên học chuyển tiếp từ chương trình 2 năm lên tiếp năm thứ 3 của chương trình đào tạo cử nhân của một trường đại học trong cùng bang. Tuy nhiên, một điểm bất lợi là chất lượng các trường Đại học cộng đồng nhiều khi không cao bằng các trường "university” và Liberal Arts College. Điều này sẽ là một cản trở lớn khi sinh viên chuyển sang học lấy bằng cử nhân. Đồng thời, thời gian học có thể sẽ kéo dài hơn vì một số môn ở cao đẳng cộng đồng có thể sẽ kéo dài hơn vì một số môn ở cao đẳng cộng đồng có thể sẽ không được chấp nhận chuyển tiếp.

Đặc điểm của các trường đại học quốc lập
Các trường đại học quốc lập được thành lập với mục đích cung cấp giáo dục chi phí thấp cho người dân của từng bang. Vì thế các trường này được thành lập và nhận được trợ cấp kinh phí từ chính phủ bang. Các trường quốc lập luôn có từ STATE và tên gọi chính thức của mình, hoặc dùng những yếu tố chỉ khu vực như "đông” hay "bắc”. Số lượng sinh viên ở đây thường lớn hơn rất nhiều so với các trường đại học tư với tổng số sinh viên lên đến 20.000 hoặc nhiều hơn nữa.
Một điều đáng lưu ý là các trường quốc lập chỉ dành các ưu đãi về học phí cho công dân của bang, những sinh viên quốc tế và sinh viên khác bang không được hưởng lợi mức học phí giống sinh viên địa phương.

Chuyên mục › Du học Mỹ

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học Mỹ,Du hoc My