Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn vào box dưới đây:Du học Singapore- Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục ở đây đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học sinh phát triển hết tài năng của bản thân.


du học singapore học bổng 1Hệ thống giáo dục tại Singapore được phát triển trên cơ sở mỗi sinh viên đều có những năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Hệ thống giáo dục ở đây đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học sinh phát triển hết tài năng của bản thân.

Giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em với chương trình kéo dài 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động.

Phần lớn các trường mẫu giáo hoạt động 2 buổi trong ngày, mỗi buổi từ 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng và 5 ngày trong tuần. Chương trình học thông thường bao gồm các chương trình Anh ngữ và một ngôn ngữ thứ hai, tuy nhiên cũng có các trường mẫu giáo dành riêng cho học sinh ngoại quốc.

Thời gian đăng ký học đối với mẫu giáo và các trung tâm nuôi dạy trẻ tùy vào mỗi nơi. Phần lớn các trung tâm trẻ em nhận học sinh quanh năm tùy thuộc vào việc còn chỗ hay không. Hãy liên lạc với cơ sở mà bạn có nhu cầu để hỏi thêm thông tin về điều kiện nhập học, chương trình học và các yêu cầu khác.
du học singapore học bổng 2

Du học Singapore- Giáo dục mầm non

Giáo dục Tiểu học

Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với Chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học Chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là Chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, Chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE)

Chương trình học ở cấp tiểu học của Singapore đã được sử dụng như mô hình có tính quốc tế, đặc biệt là phương pháp giảng dạy trong môn toán. Các em học sinh nước ngoài được nhận vào các trường tiểu học tùy thuộc vào việc có chỗ học tại trường đó hay không.
du học singapore học bổng 3

Du học Singapore- Giáo dục tiểu học

Phổ thông cơ sở

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: Hệ đặc biệt (Special) và cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi danh trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ. Học sinh nước ngoài được chấp nhận theo học chương trình phổ thông cơ sở tùy thuộc vào chỗ trống của các trường.

Có hai cơ sở giáo dục tư nhân ở Singapore dành cho học sinh quốc tế các cơ hội thuận lợi để theo học chương trình tiểu học, trung học và sau trung học. Thứ nhất là Trường San Yu Adventist School thuộc tổ chức Seventh-day Adventist Mission (Singapore) cung cấp các chương trình bậc tiểu học, trung học, và sau trung học cho các học sinh thuộc các quốc tịch khác nhau. Thứ hai là Trường St. Francis Methodist School liên kết với tổ chức The Family of Methodist Schools của Singapore cung cấp các chương bậc trung học và sau trung học cho học sinh trong và ngoài nước. Cả hai trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục và có chương trình giảng dạy văn hoá rất linh hoạt, phong phú nhưng rất nghiêm khắc. Hai trường này rất tự hào về việc đã xây dựng các lớp học hơn hẳn các nhu cầu giáo dục bình thường, đưa các yếu tố sáng tạo trong việc học vào các chương trình học thông thường.
du học singapore học bổng 4

Du học Singapore- Phổ thông cơ sở

Trung học/ Dự bị Đại học

Sau khi đậu kỳ thi lấy bằng GCE ‘O’, học sinh có thể nộp đơn xin vào học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm hoặc đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm. Trường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc đại học. Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education 'Advanced' GCE 'A'). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại. Vào cuối năm học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE 'A'.

Học sinh ngoại quốc được ghi danh vào học tại các trường trung học và dự bị đại học nhưng tuỳ thuộc vào số lượng chổ dành cho học sinh quốc tế của mỗi trường.
du học singapore học bổng 5

Du học Singapore- Trung học, Dự bị đại học


Cao đẳng

Các trường Cao đẳng được thành lập ở Singapore nhằm trang bị cho học sinh các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng. Hiện tại có 5 trường Cao đẳng tại Singapore:
Trường Cao đẳng Nanyang
Trường Cao đẳng Ngee Ann
Trường Cao đẳng Cộng hòa
Trường Cao đẳng Singapore
Trường Cao đẳng Temasek
Các trường cao đẳng đều có các khóa học đa dạng như cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh dành cho những sinh viên mong muốn theo đuổi một nghề riêng cho mình sau này.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hòa nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học.
du học singapore học bổng 6

Du học Singapore- Cao đẳng


Đại học

Singapore có 3 trường Đại học dưới đây:
Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)
Các trường đại học này đã cho ra trường những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại các trường này có rất nhiều cơ hội cho công tác nghiên cứu và cơ hội nhận học bổng.

Kể từ khi thành lập vào năm 1905, NUS đã phát triển thành một trường đại học toàn diện cung cấp chương trình học ở các ngành chính như khoa học, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và y học.

NTU được thành lập năm 1981 nhằm trang bị kiến thức cho giáo dục và công tác nghiên cứu bậc đại học trong các ngành cơ khí, đào tạo giáo viên và công nghệ. Kể từ khi sáp nhập với Viện Giáo dục Quốc gia (NIE) – trường đã mở rộng chuyên ngành đào tạo ở các môn như kế toán, kinh doanh và tin học.

SMU thành lập năm 2000 dưới dạng là trường đại học tư đầu tiên chú trọng vào chương trình đào tạo về kinh doanh và quản lý.
du học

Du học Singapore- Đại học


Các Trường Đại học Quốc tế ở Singapore

Ngoài các trường Đại học quốc gia, nhiều trường đại học nước ngoài hàng đầu thế giới đã có mặt ở Singapore. Các trường nước ngoài hàng đầu đó đã thiết lập trường sở (các viện đại học) hoặc có cộng tác/chương trình hợp tác với các trường đại học trong nước (liên hệ địa phương).

Các Đại học Hàng đầu Quốc tế có Học viên Châu Á đặt tại Singapore
INSEAD
Đại học Chicago, Trường Cao học Kinh doanh
Duke
Trung tâm Quản trị SP Jain
ESSEC
Học viện Công nghệ Digipen
Đại học Nevada, Las Vegas (UNLV)
New York University Tisch School of the Arts Asia

Các Đại học Hàng đầu Quốc tế Hợp tác với các Đại học Singapore
John Hopkins
Học viện Công nghệ Georgia
Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)
Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania
Học viện Công nghệ Thiết kế
Học viện Khoa học & Công nghệ Đức
Đại học Giao thông Thượng hải
Đại học Stanford
Đại học Waseda
Học viện Công nghệ Ấn độ, Bombay
Trường Luật thuộc Đại học New York
Đại học Cornell

Ngoài ra các trường Đại học quốc gia của chúng tôi như Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang cũng có các chương trình hợp tác với trên 16 trường khắp nơi trên thế giới. Trong đó có: Đại học St. Gallen (Thụy sĩ), Đại học Đông y Bắc kinh, ESIEE (Pháp), Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne (Úc), Đại học Illinois Urbana-Champaign (Mỹ), Trường Quản trị Anderson thuộc UCLA (Mỹ), Đại học Điện (Supelec) (Pháp), Đại học Bắc kinh (Trung quốc), Học viện Karolinska (Thụy điển), Đại học Basel (Thụy sĩ), Đại học Kỹ thuật Đan mạch, Đại học Hoàng gia London, Đại học Thanh hoa (Trung quốc), Đại học Pierre Et Marie Curie, Đại học Paris Sud và Grandes Écoles của Pháp.

Còn có cả các học viện chuyên môn nước ngoài ở Singapore đã có học đường ở đây hoặc có cộng tác với các trường cao đẳng địa phương; các cơ sở này cho phép sinh viên cao đẳng theo học các khóa lấy bằng đại học ở các khóa học liên quan sau khi đã hoàn thành chương trình chứng chỉ ở các trường cao đẳng.
Các Học Viện Nghệ thuật Tư thục

Hiện có, 2 Học viện nghệ thuật tư thục ở Singapore đào tạo nghệ thuật từ cấp trung học trở lên là HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT LASALLE, SINGAPORENanyang Academy of Fine Arts (NAFA).

Hai trường này đều do tư nhân quản lý nhưng được chính phủ tài trợ Cả hai trường đều là các cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận và hoạt động độc lập với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Giao dục Singapore (MOE), dưới dạng cấp vốn cho cấp độ Cao Đẳng dành cho những khoa học cấp bằng tương ứng.Thêm vào đó các trường này còn có các chương trình đào tạo tại chức hoặc hàm thụ ở nước ngoài không do nhà nước tài trợ.

Các trường Tư thục
Tại Singapore, hệ thống trường tư thục rộng khắp mang tới những chương trình phong phú và tăng thêm tính đa dạng cho nền giáo dục của đất nước Singapore. Hiện có khoảng 300 trường tư thục chuyên về thương mại, công nghệ thông tin, mỹ thuật và ngôn ngữ tại Singapore. Những Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục (PEI) cung cấp các khóa học có nhu cầu cao từ đối tượng học sinh sinh viên trong nước và quốc tế.
PEI đem lại nhiều khóa học đa dạng ở cấp chứng chỉ, bằng diploma, bằng đại học và sau đại học. Thông qua mối quan hệ đối tác với nhiều trường đại học quốc tế nổi tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, v.v..., PEI trao cho học sinh sinh viên cơ hội có được bằng cấp quốc tế trong một môi trường an toàn với chi phí hợp lý. Mỗi PEI có một cơ chế tuyển sinh/ghi danh của riêng mình và học sinh sinh viên nên hỏi thông tin trực tiếp từ trường học mà họ quan tâm. Khi chọn một PEI, bạn nên đảm bảo rằng trường đáp ứng những kỳ vọng của bạn trong những khía cạnh sau:
• Khóa học cung cấp
• Giá trị công nhận của bằng cấp đạt được
• Hệ thống tiện ích của trường (phòng học, phòng máy tính, v.v...)
• Những dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế (nhà ở và hỗ trợ thị thực, định hướng, tư vấn cho sinh viên, v.v...)
Để đảm bảo các PEI tại Singapore bảo vệ lợi ích và cuộc sống cho học sinh sinh viên thông qua những tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao cũng như phương thức làm việc phù hợp, Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (CPE), một ban quản lý trực thuộc Bộ Giáo Dục, đã được thành lập để xử lý tất cả những vấn đề liên quan tới khu vực giáo dục tư thục tại Singapore. Tất cả các Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục muốn nhận sinh viên quốc tế phải có chứng nhận EduTrust.
du học singapore học bổng 9

Du học Singapore - Đại học

Các trường theo hệ thống nước ngoài/ Các trường quốc tế

Các trường theo hệ thống giáo dục nước ngoài hay các trường quốc tế mang đến cho bạn cơ hội theo đuổi một nền giáo dục tương tự với nền giáo dục ở nước bạn. Các trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục và hoạt động theo sự hướng dẫn của Bộ và chương trình tương tự với chương trình ở nước bản xứ.

Singapore có một số trường quốc tế được phép nhận học sinh nước ngoài và học sinh định cư. Một số trường quốc tế đưa ra các yêu cầu nhập học tối thiểu như thông thạo ngôn ngữ hay yêu cầu quốc tịch. Các tiêu chuẩn này khác nhau ở từng trường.

Chi phí hàng năm từ 4.600 đô la Singapore đến 14.000 đô la Singapore cho các lớp nhỏ và từ 6.000 đô la Singapore đến 18.000 đô la Singapore cho các lớp lớn. Năm học và các học kỳ cũng khác nhau giữa các trường.
du học singapore học bổng 10

Du học Singapore- Các trường quốc tế


Bài viết được tìm kiếm bởi:

Du học Singapore, Học bổng Singapore, Du hoc Singapore, Hoc bong Singapore, Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Hệ thống giáo dục Singapore


Nguồn: Du học Royal
Thông tin tham khảo: Du học Singapore- Hệ thống giáo dục tại Singapore
Chương trình học tại Singapore:

Thông tin liên hệ: Royal Education
Trụ sở: A101 – Tầng 1, Khu A, Tòa nhà M3-M4 – 91A Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội – Việt Nam
Điện thoại: 04 62663356 / 04 62663358
Email: hanoi@royaledu.vn

Chi Nhánh: 18 phố Đặng Thị Nhu – Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1 - Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 083 914 7619
Email: branch@royaledu.vn

Chưa có bình luận nào...

Gửi bình luận của bạn


Du học, Học bổng, Du hoc, Hoc bong, Du học Singapore, Học bổng Singapore, Du hoc Singapore, Hoc bong Singapore, Hệ thống giáo dục Singapore